080701 YG MESSAGE

 

080701 YG MESSAGE

ประเด็นสำคัญ
– ในที่สุดอัลบั้ม D.I.S.C.O. ก็วางแผงวันนี้ ด้วยการร่วมกันทำงานจาก YG Family : เท็ดดี้, คุช, เพอร์รี่, จี-ดรากอน รวมถึง TOP และ CL ที่มาร่วมฟีทในอัลบั้มนี้ด้วย
– วันที่จัดคอนเสิร์ตของแทยัง คอนเฟิร์มแล้ว คือ วันที่ 20 นี้ ที่ Melon AX Hall เวลา 5 โมง – 2 ทุ่ม
– เขาจะแสดงเพลงทั้งหมดจากมินิอัลบั้มรวมถึงเพลงเดี่ยวจากอัลบั้มของบิ๊กแบง และเพื่อนๆร่วมวงจะไปที่นั่นเพื่อให้การสนับสนุนและเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตนี้ ดังนั้นเหตุผลที่ shaun evaristo นักออกแบบท่าเต้นที่เคยทำงานให้กับ YG ในเพลง look only at me ของแทยังจึงกลับมาเกาหลีเพื่อช่วยเขาอีกครั้ง
– อย่างที่พวกคุณรู้กัน จียงได้ออกดิจิตอลซิงเกิล “look only at me, part 2″ YG ได้แถลงเพื่อคลายความข้องใจด้วยคำอธิบายเหล่านี้
– YG รู้เรื่องทุกสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นและเขาก็ทราบถึงเสียงบ่นจาก VIP เกี่ยวกับเรื่อง "ก้อปปี้เพลงของแทยัง"
– ปฏิกิริยาของ YG, เท็ดดี้ และ คุช คือ “…?????” วีไอพีไม่ได้มีความสุขกับการที่มีสิ่งใหม่ๆออกมาหรืออย่างไร
– เขาคลี่คลายความจริงที่ว่า จียงเองก็ไม่อยากให้ปล่อยเพลงเวอร์ชันนี้ออกมา แต่ YG ยืนกรานที่จะปล่อยเพลงนี้ออกมา
– ความจริงก็คือ เมื่อ เท็ดดี้และคุชแต่งเพลงนี้เสร็จ พวกเขาคิดว่า สมาชิกในบิ๊กแบงที่เหมาะสมที่สุดกับเนื้อเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ แบดบอย คือ จียง และในตอนนั้นที่ทั้งจียงและแทยังได้อัดเพลงนี้พร้อมๆกัน
– แต่… นับตั้งแต่ที่แทยังทำอัลบั้มโซโลในตอนนั้นและเขาชอบเพลงนี้มากๆหลังจากได้ฟัง จึงได้มีการเรียบเรียงและก็มีเพลงนี้อยู่ในมินิอัลบั้มของเขา "พวกคุณอาจจะคิดว่า ความสนใจได้เปลี่ยนไปหาจียง แทนที่จะเป็น แทยัง แต่การปล่อยเพลงนี้ทำให้มีการสนใจในเพลงต้นฉบับเพิ่มขึ้น ทั้งคู่ได้รับความสนใจ โดยไม่นึกถึงว่า จียงจะได้รับการโปรโมทไปด้วย"
"ผมหวังว่า ทุกคนจะได้คำตอบแล้ว"
– น่าเศร้า ที่แดซองไม่ได้มีเอมวีสำหรับเพลงทรอทของเขา (ผม เป็นผู้อำนวยการสร้างเอมวีของบิ๊กแบง เสียใจจัง ^^) แต่คุณสามารถดูการแสดงสดของเขาได้ และเพลงนี้ได้ทำให้เพื่อการแสดงสด เป็นของขวัญให้แก่แฟนๆ เช่นเดียวกัน จียงก็จะไม่มีเอมวีหรือมีการโปรโมทดิจิตอลซิงเกิล "หวังว่าคุณจะคิดว่า เพลงนี้เป็นเหมือนของขวัญแก่แฟนเพลงที่รักเพลงของแทยัง"
บิ๊กแบงจะสิ้นสุดการโปรโมทในฤดูใบไม้ผลิหน้า หวังว่าจียงจะได้ออกโซโลอัลบั้มหลังจากนั้น ตั้งแต่ที่เขามือขึ้น พวกเราคาดหวังว่า โปรเจคนี้จะดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งงานเดี่ยวของเขากำลังอยู่ในขั้นตอนการทำเพลงในช่วงหลายเดือนนี้
แดซองจะเล่นละครเพลง "CATS" ในเดือนกันยายนนี้ ถึงแม้ว่าเขาจะกังวลในการปรากฏตัวตามรายการต่างๆของเขาและกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มของบิ๊กแบง แต่เขาก็ยังต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของละครเพลงเรื่องนี้
ท๊อป จะได้เล่นละครเรื่อง ‘IRIS’ ในบทรอง และเขาอาจจะได้รับบทนำในละครอีกเรื่องหนึ่งด้วย แต่ในตอนนี้เขาใช้เวลามากมายในสตูดิโอเพื่อแต่งเพลง ถึงแม้ว่าเขาจะเพิ่งเริ่มต้น ท๊อปโปรดิวซ์เพลงออกมาได้ยอดเยี่มและ YG หวังเพียง จะได้สิ่งที่ดีออกมา
ปล. เขาจะใช้เวลาในสุดสัปดาห์นี้สำหรับออมจองฮวาใน comeback perf. ของเธอ
ซึงรี กับประสบการณ์การเป็นนักแสดง ได้รับบทรองในภาพยนตร์เรื่อง "เธอมาบ้านฉันทำไม" กับคังฮเยจอง นักแสดงใหม่ของ YG "ไม่เซอร์ไพรส์หรอ?"
"ตอนท๊อปได้เล่นละคร ซึงรีจำบทของเขาได้ทั้งหมด ในที่สุดตอนนี้เขาก็มีบทเป็นของตัวเองไว้ท่องแล้ว"
YG ยังแสดงความมั่นใจว่าซึงรีจะทำได้ดีด้วยความพยายามในการแสดงของเขา และเขาก็เพิ่งไปดูการแสดงละครเพลงของซึงรีมาด้วย

Credit : ygfamily.com; translation credit: gdluvzmc + jeska
Thai translation by lanladay @ bigbangthailand

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s