BIGBANG PROFILE

gallery_bigbang_stillalive_01

BIGBANG PROFILE

ฉายาในวง : G-DRAGON
ชื่อจริง : ควอน จียง (권지용 – Kwon JiYong)
ตำแหน่งของวง : หัวหน้าทีม / แรปเปอร์
วันเกิด : 18 สิงหาคม 1988
ส่วนสูง : 179 ซม.
น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : A
สมาชิกในครอบครัว : พ่อ, แม่ และพี่สาว
ความสามารถพิเศษ : แรป, เต้น, Beat Boxing, แต่งเพลง, ร้องเพลง, ภาษาจีน และ ภาษาอังกฤษ
งานอดิเรก : วาดรูป และ ฟังเพลง
ชอบ : แฟชั่น, แสดง, ทำอาหาร, คริสปี้ โดนัท, สุนัข, รถยนต์, วาดรูป, หนังสือ, แมกกาซีน, ดูการ์ตูน
ประสบการณ์ และผลงาน :
– เปิดตัวกับอัลบั้ม Korea’s Hip Hop Flex ในปี 2001
– Perry 1st Album
– Lexy 1st Album ปี 2004
– YG Family 2nd Album ปี 2002, YMCA Baseball Program
– Swi.T 1st Album ปี 2002
– SE7En 1st & 3rd Album ปี 2006
– WheeSung 1st Album
– Masta Wu 1st Album ปี2003
– ร่วมแสดงใน “ONE Concert” ของค่าย YG Entertainment และค่าย M-BOAT ที่จัดขึ้นทุกๆปี
ฉายาในวง : เทยัง (태양) [แปลว่า พระอาทิตย์] SOL [in Japan]
รู้จักในนาม : YB Taekwon
ชื่อจริง : ดง ยองเบ (동영배 – Dong YoungBae)
ตำแหน่งของวง : ร้องนำ
วันเกิด : 18 พฤษภาคม 1988
ส่วนสูง : 175 ซม.
น้ำหนัก : 64 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : AB
สมาชิกในครอบครัว : พ่อ, แม่ และ พี่ชาย
ความสามารถพิเศษ : แรป, เต้น, Beat Boxing, ร้อง, ภาษาญี่ปุ่น
งานอดิเรก : ทำสวน, ฟังเพลง, ดูทีวี
เปิดตัว : YG Family 2nd Album ปี 2002
ชอบ : โบสถ์, ฤดูร้อน, เสื้อผ้า, เกมส์
ศิลปินที่ชื่นชม : Usher, Omarion, Justin Timberlake
ประสบการณ์ และผลงาน :
– เรียนการแสดงตั้งแต่เกรด 5
– ออดิชั่นเพื่อเข้าร่วม Music Video ของ Jinusean
– ร่วมแสดง Music Video เพลง “A-Yo”ของ Jinusean
– ออดิชั่นกับค่าย YG Entertainment หลังจากที่พบกับ Jinusean
– Swi.T 1st Album ปี 2002
– YG Family 2nd Album ปี 2002
– WheeSung 2nd Album ปี 2003
– Masta Wu 1st Album ปี 2003
– Lexy 1st Album ปี 2004
– SE7EN 3rd Album ปี 2006
– ร่วมแสดงใน “ONE Concert” ของค่าย YG Entertainment และค่าย M-BOAT ที่จัดขึ้นทุกๆปี
ฉายาในวง : T.O.P
ชื่อจริง : ชเว ซึงฮยอน (최승현 – Choi SeungHyun)
รู้จักในนาม : Tempo
ตำแหน่งของวง : แร็ปเปอร์
วันเกิด : 4 พฤศจิกายน 1987
ส่วนสูง : 181 ซม.
น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : B
ความสามารถพิเศษ : แรป, Beat Box, แต่งเพลง
งานอดิเรก : อ่านหนังสือ และว่ายน้ำ
ชอบ : การแสดงละคร, ดนตรี และ ออกแบบงานแฟชั่น
ศิลปินที่ชื่นชม : Usher, Omarion, JAY-Z และ B2K
ประสบการณ์ และผลงาน :
– ชนะเลิศการแข่งขันRap จาก KBS We Like The Radio ในปี 2003
– ร่วมแสดงในคลับของ คังนัม ในช่วงปี 2002 ถึง 2005
– ร่วมแสดงกับ STARZ ในปี 2004

ฉายาในวง : เดซอง (대성) D-LITE [in Japan]
ชื่อจริง : คัง เดซอง (강대성 – Kang DaeSung)
ตำแหน่งของวง : ร้อง
วันเกิด : 26 เมษายน 1989
ส่วนสูง : 179 ซม.
น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง
ชอบ : แรป, Beat Box และทำอาหาร
ศิลปินที่ชื่นชม : Usher, Omarion, Ne-Yo และ WheeSung
จุดมุ่งหมาย : ผมจะตั้งใจฝึกฝนอย่างเต็มที่ และจะทำออกมาให้ดีที่สุด

ฉายาในวง : ซึงรี (승리) V.I. [in Japan]
ชื่อจริง : อี ซึงฮยอน (이승현 – Lee SeungHyun)
ตำแหน่งของวง : ร้อง
วันเกิด : 12 ธันวาคม 1990
ส่วนสูง : 178 ซม.
น้ำหนัก : 62 กิโลกรัม
สมาชิกในครอบครัว : พ่อ, แม่ และลูกพี่ลูกน้อง
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง, เต้น, ออกแบบท่าเต้น
ชอบ : ภาษาต่างประเทศ
ศิลปินที่ชมเชย : Justin Timberlake และ Omarion
จุดมุ่งหมาย : Fighting! I Could Not Return Home.
ประสบการณ์ และผลงาน :
– Mnet Battle Shinhwa (เดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคม ปี 2005)
– อยู่ในทีมเต้นของกวังจู “อิลฮวา” (เดือนสิงหาคม ปี 2003 ถึง เดือนมกราคม ปี 2005)

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

– [ELIMINATED MEMBER]
https://i1.wp.com/i285.photobucket.com/albums/ll68/nuJar/313np1l.jpg
ฉายาในวง : SO-1
ชื่อจริง : จาง ฮยอนซึง (장현승 – Jang HyunSeung)
ตำแหน่งของวง : ร้อง
วันเกิด : 3 กันยายน 1989
ส่วนสูง : 175 ซม.
น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : B
สมาชิกในครอบครัว : พ่อ, แม่ และญาติอ่อนกว่า
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง
ชอบ : ภาพยนตร์ และ แฟชั่น
ศิลปินที่ชื่นชม : Justin Timberlake และ Black Eyed Peas
จุดมุ่งหมาย : ผมจะทำให้ดีที่สุดเสมอ!

*** ปัจจุบันเป็นสมาชิก Idol วง : BEAST (B2ST) แห่ง Cube Entertainment

https://i0.wp.com/i285.photobucket.com/albums/ll68/nuJar/200910131255400276.jpg

thank information จากคุณ 나비 จาก BBThailand.com

Book :

https://i1.wp.com/i285.photobucket.com/albums/ll68/nuJar/book-1.jpg

PhotoBook :

MUSIC VIDEOSOFFICIAL [BIGBANG]:
20060819 ll We Belong Together

20060829 ll A Fool’s Only Tear
20060909 ll This Love
20060929 ll La-La-La
20061013 ll Ma Girl
20061123 ll Forever With You
20061127 ll Goodbye Baby
20061215 ll Victory (Promo)
20070105 ll Dirty Cash
20070222 ll Shake It
20070816 ll Lie
20070922 ll Lie Version.2
20071103 ll Always
20071125 ll Last Farewell
20071130 ll VIP (Teaser)
20080105 ll How Gee (Japan)
20080515 ll With U (Japan)
20080521 ll Baby Baby (Japan)
20080722 ll Stand Up (Teaser)
FEATURINGS [BIGBANG]:
20071230 ll Sure Win [Feat. Big Bang] (Unofficial MV)

20070710 ll Red Roc – Hello [ Feat. TOP ]
20071010 ll Nemo – Now We [ Feat. Daesung ]
20080312 ll Gummy – I’m Sorry [ Feat. TOP ]
20080701 ll Uhm Jung Hwa – D.I.S.C.O [ Feat. TOP ]
FEATURINGS [PRE-DEBUT]:
2001 ll Korea Hip Hop Flex 2001 [ Feat. G-Dragon ]

2001 ll JinuSean – A-YO – [ Feat. YB TaeKwon/ Tae Yang ]
2001 ll Perry – Storm [ Feat. G-Dragon ]
2002 ll YG Family – Fly Gentlemen [ Feat. G-Dragon ]
2002 ll YG Family – YMCA [ Feat. GDYB ]
2003 ll 1TYM – Hot (뜨거) ( GDYB Cameo )
2007 ll Se7en – All Night ( BIGBANG Cameo )
COLLABS/FEAT/OTHER [ Group ]
2002-09 ll “저 높은곳에 펼쳐 (Unfold At A Higher Place) – Feat. GDYB [YG Family Vol.2 97-YG-02 Why Be Normal]
2006-03 ll “Run” – Se7en Ft. GDYB [Se7en 3rd Album ‘Se7olution]
2007-04 ll Super Fly (Feat. G-Dragon & T.O.P & Tae Yang of Big Bang) [Lexy 3rd Album ‘Rush’]
[ Dae Sung ]
2007-11 ll “이제 우리 (Now We)” – Nemo (Feat. Dae Sung of Big Bang) [NEMO 002 (Digital Single)]
[ TOP ]
2005-00 ll “Buckwild” – Tempo (TOP) & NBK Gray [DEMO]
2008-03 ll “미안해요 (I’m Sorry) (Feat. T.O.P) [Gummy 3rd Album ‘Comfort’]
2008-07 ll “D.I.S.C.O.” – Uhm Jung Hwa (Feat. T.O.P of Big Bang) [UhmJungHwa ‘D.I.S.C.O.’]
2008-07 ll “그대만보여요 (I See Only You)” – Zia (Feat. T.O.P of Big Bang) [Zia 1st Album 로드무비 (Road Movie)]
[ Tae Yang ]
2003-06 ll “Bad Boy” – Masta Wu (Feat. YB TaeKwon)
2003-08 ll “Player” – Wheesung (Feat. YB TaeKwon & Baekkyoung) [Wheesung 2nd Album ‘It’s Real’]
2006-11 ll “허락해줘 (Accept me)” – Se7en (Featuring Tae Yang) [4th Album ‘Se7olution’]
2007-04 ll “Get Up (Intro)” – Lexy (Feat. Tae Yang of Big Bang) [Lexy 3rd Album ‘Rush’]
2007-04 ll “Rush” – Lexy (Feat. Tae Yang of Big Bang) [Lexy 3rd Album ‘Rush’]
2007-10 ll “조금만 사랑할걸 (I Should’ve Loved You Less) (Feat. Tae Yang of Big Bang)
[ G-Dragon ]
1995-00 ll Tracks 1 & 3 specifically, then all except 6, 7 & 10 [Little Roo’Ra Christmas Carols]
2001-01 ll “Hip-Hop Nation” (Feat. G-Dragon) [DaeHanMinGook Hip Hop Flex 2001]
2001-01 ll “Realize Yourself” (Feat. G-Dragon) [DaeHanMinGook Hip Hop Flex 2001]
2001-01 ll “G-Dragon” [DaeHanMinGook Hip Hop Flex 2001]
2001-09 ll “Storm” – Perry (Feat. G-Dragon, Sean, Masta Wu) [Perry 1st Album ‘Perry By Storm’]
2001-09 ll “G-Dragon” – G-Dragon (Feat. Perry) [Perry 1st Album ‘Perry By Storm’]
2002-04 ll “Magic Eye” – Wheesung (Feat. G-Dragon) [Wheesung 1st Album ‘Like A Movie’]
2002-09 ll “멋쟁이 신사 (Fly Gentlemen)” – YG Family (Feat. G-Dragon) [YG Family Vol.2 97-YG-02 Why Be Normal]
2002-09 ll “YMCA” – YG Family (Feat. G-Dragon) [YG Family Vol.2 97-YG-02 Why Be Normal]
2002-09 ll “Why Be Normal” – YG Family (Feat. G-Dragon) [YG Family Vol.2 97-YG-02 Why Be Normal]
2002-09 ll “Why Be Normal (G-Dragon Ver.)) [YG Family Vol.2 97-YG-02 Why Be Normal]
2002-09 ll “A-Yo (YG Family Ver.)” – YG Family (Feat. G-Dragon) [YG Family Vol.2 97-YG-02 Why Be Normal]
2002-12 ll “스페이스 힙합덕 (Space Hip Hop Duck) Ost Opening Theme” – G-Dragon & Swi.T
2002-12 ll “스페이스 힙합덕 (Space Hip Hop Duck) Ost Ending Theme” – G-Dragon & Swi.T
2003-03 ll “Intro” – Se7en (Feat. G-Dragon) [Se7en 1st Album ‘Just Listen’]
2003-06 ll “HeoSooAbi” – Masta Wu [Masta Wu 1st Album ‘Masta Peace’]
2003-00 ll “Killing Me Softly” – Gummy Feat. G-Dragon
2006-11 ll “Can You Feel Me” Se7en (Feat. G-Dragon) [Se7en 4th Album ‘Se7olution’]
2006-12 ll “Anystar” – Park Bom (Feat. G-Dragon)
2007-10 ll “So In Love Part 2” – Kim Jo Han (Feat. G-Dragon of Big Bang) [KimJohan Vol. 5]
2008-03 ll “Intro: Work It Now” – Gummy (Feat. G-Dragon) [Gummy 3rd Album ‘Comfort’]
2008-07 ll “Party” – Uhm Jung Hwa (Feat. G-Dragon) [UhmJungHwa ‘D.I.S.C.O.’]
2009-05 ll “Rain is Fallin'” W-inds (Feat G-Dragon BIGBANG) [W-inds ‘HYBRID DREAM’]
CONCERT
  • The Real Concert ( 체조경기장) Present 30.12.2006
  • Want You (Tour Concert) [인천, 춘천, 대구, 창원, 전주] Present 27.05.2007 – 29.07.2007
  • Big Bang is G.R.E.A.T. [펜싱경기장] Present 28.12.2007 -30.12.2007
  • Global Warning (Tour Concert) [부산, 대구, 광주, 원주, 서울] Present 28.03.2008 – 22.06.2008
  • Global Warning (Tour Concert) [THAILAND] Present 07.06.2008
  • Stand Up (Tour Concert) [JAPAN<OSAKA, NAKOYA , TOKYO>] Present 10/28, 10/29, 11/1 2008
  • TAE YANG 1st solo Concert ”HOT” [멜론 AX ] Present 20.07.2008
  • Big Show [올림픽 체조경기장] Present  30.01.2009 – 01.02.2009
  • G-DRAGON First Concert “SHINE A LIGHT” [올림픽공원 체조경기장<SEOUL>] Present 5~6.12.2009

OST.

  1. 2009년 TOP&TAEYANG – 친구, 우리들의 전설(OST. 친구, 우리들의 전설 [Friend])
  2. 2009년 G-Dragon, TAEYANG and TOP – 할렐루야 (OST. 아이리스 [IRIS] Part 3)
  3. 2009년 Seung Ri – 단한사람(OST. 19)

CF

  1. 2007년 SK Telecom MMS T PLAN -(TOP)
  2. 2007년 SK Telecom Ting
  3. 2007~2008년 비비버드 향수
  4. 2007~2009년 교복브랜드 스쿨룩스
  5. 2008~2009년 의류브랜드 NII
  6. 2008년 배스킨라빈스31
  7. 2008년 CYON 엣지폰
  8. 2009년 아이디어스테이션
  9. 2009년 CYON 아이스크림폰2
  10. 2009년 스포츠브랜드 FILA
  11. 2009년 롯데면세점
  12. 2009년 하이트 hite (GD,태양,TOP,대성)
  13. 2009년 CYON 롤리팝 (with 2NE1)
  14. 2009년 BHC치킨-대성
  15. 2009년 매일유업 까페라떼
  16. 2009년 이온음료 2%
  17. 2009년 법무부 법질서 홍보대사
  18. 2009년 CYON CRYSTAL
  • Drama, Musical 영화 , 고정프로그램
  1. 2007년 TOP 드라마 “아이엠샘” / “I AM SAM” KBS DRAMA
  2. 2008년 승리 뮤지컬 “소나기”  / Musical “SONAKI”
  3. 2008년 대성 뮤지컬 “CATS” / MUSICAL “CATS”
  4. 2008~2009년 대성 오락프로그램 고정패널 “SBS 패밀리가떴다”  / SBS GOOD SUNDAY “FAMILY OUTING”
  5. 2009년 승리 영화 “우리집에 왜왔니”  / Drama “Why Did You Come My House”
  6. 2009년 TOP 드라마 “아이리스” / Drama “Iris”
  7. 2010년 TOP, 승리 드라마 “나의19세”  / telecinema DRAMA “19”
  8. 2010년 대성,승리 뮤지컬 “SHOOTING” / MUSICAL “SHOOTING”
  9. 2010년 TOP 영화 “Into the Gunfire” / Movie “Into the Gunfire”


  • 게임 및 캐릭터
  1. 2009년 하이트 빅뱅게임
  2. 2009년 서든어텍 캐릭터

3 thoughts on “BIGBANG PROFILE

  1. อัลบั้มเยอะโคตรรรรรรรรรรรรรตามซื้อมะทันบวกตังมะอำนวยแต่ยังไงกะรักน้าแทยังและบิ๊กแบงทุกคน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s